Các kiểu tạo dáng đẹp XUẤT SẮC để chụp ảnh gia đình 4 người không thể bỏ qua

Các kiểu tạo dáng đẹp xuất sắc để chụp ảnh gia đình 4 người không thể bỏ qua


Để có được bức ảnh đẹp tự nhiên nhất, mọi thành viên đều phải thoải mái trước ống kính, giờ đây sẽ trở nên thật dễ dàng với các kiểu tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người dưới đây.

Những bức ảnh được in ra lưu album là công cụ tốt nhất để lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất của gia đình. Chính vì vậy không ít gia đình lên ý tưởng chụp ảnh nhưng không biết tạo dáng sao cho thoải mái, tự nhiên nhất, bức ảnh phải đảm bảo tiêu chí đẹp,hài hòa có thần thái. Việc tạo dáng chụp ảnh không phải chuyện đơn giản, nhất là khi gia đình có đông người, mà lại có thêm các bạn nhỏ lại càng khó, Thay vì các tư thế chụp ảnh truyền thống nhàm chán, gia đình bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng độc đáo và sáng tạo để những bức ảnh thêm phần đáng nhớ.

1. Ngồi dựa vào nhau

Cách tạo dáng này, gia đình bạn có thể thoải mái ngồi cùng nhau theo cách tự nhiên nhất, Bố mẹ ngồi, con nằm lên đùi bố mẹ, phù hợp với gia đình có các bé dưới 10 tuổi, Sẽ chẳng còn khoảng cách, Bố mẹ nhìn vào con cười đùa nói chuyện 1 cách tự nhiên nhất , tất cả hướng nhìn về nhau thể hiện sự quan tâm nhau 1 cách tự nhiên nhất


2. Cùng Nắm tay nhau

Tư thế này nhấn mạnh sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, thể hiện sự gắn kết bền chặt, đoàn kết. tư thế nắm tay này phù hợp với gia đình ít thành viên cũng như với các gia đình đông thành viên, dễ dàng thực hiện ở mọi lứa tuổi
Có thể như cả nhà cùng năm tay nhau như đang đi trên bãi cỏ, đi picnic ...

3. Ngồi Trên ghế sopha

Đây là một trong những tư thế tuyền thống siêu kinh điển dù được sáng tạo từ khá lâu nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Cả gia đình ngồi quây quần bên nhau, nói chuyện cười đùa vui vẻ bên nhau thể hiện tình yêu sự quan tâm giữa các thành viên trong gia đình.

4 Cả nhà cùng nằm nhìn lên bầu trời

Đây là tư thế rất phù hợp gia đình có các bạn nhỏ dưới 13 tuổi, thường thì tư thế này bạn nào cũng thích vì nó khá thoải mái, cả nhà cùng nằm chụm đầu vào nhau hướng mắt lên bầu trời, thật vui và ý nghĩa như chúng ta vừa được ngả lưng nghỉ ngơi sau 1 ngày dài căng thẳng vậy, giúp ta xua tan mệt mỏi.

5. Tư thế cả nhà bắt tay nhau

Thật tuyệt vời. khi mà lâu nắm rồi cả nhà không cầm tay nhau như nguyên thủ quốc gia các nước thường hay sử dụng. để thặt chặt sợi dây tình cảm từng thành viên trong gia đình lại với nhau thì cách này khá hay các gia đình thử áp dụng nhé.

6. Kiểu mái nhà

Tư thế này đòi hỏi cả nhà cùng nằm sấp, bố mẹ nằm 2 bên, các bạn nhỏ nằm ở giữa, bố mẹ giang 2 tay xếp vào nhau như mái nhà ý nghĩa che chở cho con, để mai sau các con khôn lớn dù có đi đâu, vấp ngã trong cuộc sống điều đầu tiên nghĩ tới là gia đình, thật vui vẻ và đầm ấm

7. Ôm choàng tay cổ 1 bất ngờ

Tư thế này tạo sự bất ngờ từ phía sau khiến người được ôm cảm thấy thích thú, đồng thời mang tới bức ảnh tự nhiên, giàu cảm xúc nhất. Điểm nhấn là những cái vòng tay ôm thật chặt những cái nghiêng đầu.

8. Kiểu Bánh Sandwich

Tư thế này là sự kết hợp của hai tư thế ôm và nắm tay nhau. ở tư thế này trẻ em sẽ được "ưu tiên" vào giữa. Cha mẹ sẽ đóng vai trò là hai lát bánh mỳ mềm mại, bao bọc lấy phần nhân là các em.

9. Ngẫu hứng

Những Khoảnh khắc tự nhiên luôn mang lại những bức ảnh đẹp xuất sắc. Chính vì vậy mà tư thế ngẫu hứng được nhiều gia đình lựa chọn thể hiện tuy dễ nhưng cũng không phải dễ. các nhân vật có thể tạo dáng thoải mái theo ý mình mà không cần phải đóng khuôn với tư thế nào. Nhưng bạn hãy chắc là nhiếp ảnh gia phải nắm bắt được khoảnh khắc đẹp nhất, có " thần thái" nhất.

Cùng với việc tạo dáng, địa điểm chụp ảnh cũng góp phần tạo nên điểm nhấn cho bức ảnh. Gia đình bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau:
- Vườn hoa
- Rừng cây
- Cánh đồng
- Dưới tán cây
- Đầm sen
Để bức ảnh thêm độc đáo, mới mẻ nên kèm theo 1 vài đạo cụ vào từng bức ảnh như ghế bành, xe đạp, bó hoa.............

Ý tưởng lựa chọn trang phục

Để có một bộ ảnh đẹp hoàn hảo không thể thiếu sự chọn lựa trang phục, Bạn nên đưa ra gợi ý về trang phục để tìm được tiếng nói chung để tìm được những trang phục hợp lý với màu sắc phù hợp để bức ảnh trở lên hài hòa hoặc có thể nhờ đến sự tư vấn của Studio.

Chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng hãy luôn sẵn sàng cho điều bất ngờ

Dù bạn và gia đình đã lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục, địa điểm, bối cảnh, nhiếp ảnh tới cách tạo dáng song đôi khi mọi thứ sẽ không diễn ra theo tiêu chuẩn 100% . Đó chính là lí do tại sao chụp ảnh gia đình cần 1 studio chuyên chụp ảnh gia đình có kinh nghiệm để sử lý những tình huống có thể sảy ra và nên ưu tiên chụp những khoảnh khắc, tự nhiên nhất thay vì tập trung thái quá vào việc tạo dáng khiến bức ảnh có phần gượng gạo và miễn cưỡng. Đặc biệt ở những gia đình có trẻ con có thể sẽ không thích nghe và làm theo những kiểu tạo dáng trên đây. nhưng hãy trân trọng những khoảnh khắc tự nhiên để có được bức ảnh đẹp

* Những lưu ý VÀNG để chụp ảnh gia đình tại nhà

* Chia sẻ địa điểm chụp ảnh gia đình giá rẻ ở Hà Nội

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận